Vì sao máy lọc nước, máy lọc không khí ngày càng được người dùng ưa chuộng?

Chỉ từ 10 triệu đồng, hai sản phẩm có thể giúp những người thân đối phó với hàm lượng bụi mịn trong khí thở và kim cái nặng trong nước uống, ngăn chặn nhiều chứng bệnh thời đại.

Nhu cầu uống sạch, thở sạch ngày càng nhức nhối

Theo công ty giám sát chất lượng không khí AirVisual, chỉ số bụi mịn PM2.5 trung bình tại Hà Nội đang cao gấp 4 lần khuyến cáo của Tổ chức y tế WHO. Hà Nội đứng thứ 2 Đông Nam Á và 12 toàn cầu về mức độ ô nhiễm, trong khi thành phố HCM xếp thứ 15 trong khu vực.
máy lọc không khí

Bụi mịn PM2.5 là các hạt lơ lửng trong không khí có kích thước nhỏ hơn 1/30 sợi tóc. Vì siêu nhỏ, chúng dễ dàng thâm nhập sâu vào phổi và máu, gây đủ thứ các bệnh đường hô hấp (khó thở, thiếu oxy mãn tính, hen, viêm phổi, tắc nghẽn phổi, ung thư...) lẫn tim mạch. 70% Bụi mịn do khói ôtô, xe máy ngoài đường thải ra, Tuy nhiên điều đáng lo ngại là, áp suất và gió lại đưa chúng lên các tầng cao, luồn lách trong khoảng địa ốc tới chung cư.
Không chỉ khí thở ô nhiễm vượt ngưỡng, mà chất lượng nước cũng đáng báo động. Thủ đô Hà Nội có 9,6 triệu dân, Song có đến gần 3 triệu người thiếu nước sạch. trong khoảng nội đô tới ven đô, thực trạng nước nhiễm kim mẫu nặng gây ung thư (Asen, Cadimi, Thủy ngân...) khá phổ quát. Phía Nam và Đông Nam thủ đô còn có hàm lượng amoni cao do địa hình dạng thấp, nước thải sinh hoạt và công nghiệp chảy về đây, ngấm xuống làm bẩn những tầng nước sâu dưới lòng đất.
Không khó để dân cư kiểm chứng chất lượng nước uống và khí thở trong nhà. Chỉ cần lên website Tổng cục môi trường (tại đây) Hoặc tải những ứng dụng free về điện thoại, bạn có thể đo lường chỉ số bụi mịn khu vực ở. Với nước, có thể gửi mẫu nước sinh hoạt đến cơ quan kiểm nghiệm Hoặc mua quỳ tím, bút thử chuyên dụng... Về đo ngay ở nhà.

Máy lọc nước, máy lọc không khí càng ngày càng được ưa chuộng

Để đối phó với vấn nạn ô nhiễm, nhiều người nhà thời nay không tiếc tiền sắm máy lọc không khí, nhất là là các hộ dân nhà sâu trong ngõ ngách tù túng Hoặc khu đô thị dày đặc xe cộ qua lại. Máy lọc nước giá từ một số triệu đến hàng chục triệu đồng cũng được lắp ngay dưới bồn rửa để lấy nước sạch sinh hoạt, Hoặc đặt trên bàn trà phòng khách cung cấp nước uống tinh khiết cho cả gia đình.
Việc trang bị những chiếc máy lọc trong nhà ngày càng cấp thiết giống như thói quen đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Tuy nhiên vì lợi nhuận, thị trường đang lưu hành nhiều thiết bị làm cho nhái, làm giả. một số khác chỉ nhập về các màng lọc tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu, còn những linh kiện khác nhập từ Trung Quốc, nhằm hạ giá thành, Tuy vậy chất lượng không đảm bảo.
Cạnh tranh giá gay gắt Song tiềm năng thị trường vẫn chẳng thể ngăn được những ông lớn lĩnh vực lọc nước toàn cầu đổ bộ vào Việt Nam. Chỉ trong vòng 3 năm, có hơn 5 thương hiệu ngoại đã bước chân vào thị trường nội. 
Tuy vậy, thay vì nhập khẩu nguyên mẫu trong khoảng nước mẹ như các thương hiệu ngoại khác, Dương Khí đặt tham vọng chinh phục thị trường 90 triệu dân và biến Việt Nam thành trọng tâm xuất khẩu tới 60 đất nước. Tập đoàn này đã mở nhà máy hàng chục triệu đô ở khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh, toàn bộ 100% linh kiện và lõi lọc được nhập khẩu từ xứ kim chi. Hai công ty con của Dương Khí, gồm Microfilter sẽ cung cấp lõi lọc công nghệ RO và Nano, trong khi MCM sản xuất các linh kiện nhỏ hơn như van điện từ, cút nối…

>>> Xem thêm: Máy lọc không khí coway ap-1008dh có khả năng lọc sạch bụi mịn PM2.5

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách mua bán đất Dương Nội lãi đậm cho người mới buôn bất động sản

BRG Coastal City: Tiện ích nâng tầm đẳng cấp

Bán đất Dương Nội tràn ngập ánh sáng và màu xanh của thiên nhiên