Thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền là đúng thịt trâu thật?

Thời buổi thị trường vàng thau lẫn lộn thế này làm người tiêu dùng hoang mang khi mua thịt trâu gác bếp vì mỗi nơi lại bán với mức khác nhau và câu hỏi thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền luôn là sự đắn đo của người tiêu dùng.

Tìm hiểu về thịt trâu gác bếp

Là thức ăn cổ truyền của mọi người Thái, thịt trâu gác bếp được làm Tin tức bắp của trâu nuôi thả trên Những sườn đồi nam đông. Một số miếng thịt tươi ấy sang tẩm ướp ất Một vài gia vị như tiêu, gừng, ớt, mắc khén… đặc trưng theo công thức truyền Theo đời này qua đời khác. Sau khi đã tẩm ướp xong, bạn trẻ Thái Đen sắp mắc Các dây thịt trên giàn bếp, hun khói Từ củi cây rừng.

Trâu gác bếp còn được gọi là thịt trâu khô hoặc hun khói, khi là món ăn đậm chất truyền thống cổ truyền của dân tộc Thái. không chỉ có đặc sản lạ miệng chiêu đãi người khách phương xa, món ăn còn trở nên quà biếu ý nghĩa khuyến mãi  người thân, bạn bè dịp nghỉ lễ tết.

Thịt được thiết kế từ phần bắp hoặc thăn trâu bò, loài vật thường thả rông trên các sườn đồi Tây Bắc nên thịt săn chắc mà đậm vị. Xưa kia, người Thái đen suy nghĩ ra cơ hội ướp sẵn thịt trâu, bò rồi gác lên bếp nhằm bảo quản được lâu, sử dụng trong số ngày đặc trưng. Món ăn như thực phẩm khô dự phòng vào ngày mưa gió. từ từ, thực khách hàng miền xuôi khi đến miền Ngược lại đâm nghiền món khô này.

Chế biến thịt trâu gác bếp

Chế biến trâu gác bếp chưa khó nhưng lắm công phu. Thịt thanh lọc từ phần  giống như thăn, bắp, sườn lưng, thanh lọc thái dọc thớ thành thải dài. Miếng thịt tươi đc tẩm cụm loại gia vị nóng giống như ớt, tiêu, gừng... và không thể không có “linh hồn của gia vị Tây Bắc”: hạt mắc khén. Thứ gia vị bé nhỏ nhưng tạo nên món trâu hương vị rất riêng biệt không dễ lẫn.

Sau khi thịt ngấm, người Thái bận rộn dây thịt gác lên dàn bếp. vật liệu đun từ các thứ tất cả sẵn của núi rừng. Qua hàng tuần gác bếp, mỗi dải thịt thấm đều quyện hơi khói tự nhiên và thoải mái rồi khô lại. Gia vị cũng dần dần ngấm đẫm mỗi thớ thịt bên trong. Miếng thịt dần quắt lại, nâu ánh tự nhiên. trên bề mặt thịt còn lại vài miếng ớt khô, hạt tiêu
Theo nguyên tắc thì khi thịt bị mốc không nên ăn Nhưng do thịt trâu gác bếp có giá trị cao nên nếu xử lý lớp ngoài, anh chị vẫn có thể khai thác được do mốc trong đây giống như mốc tương. cho rằng Thêm đặc sản Tây Bắc

Nếu anh chị hiểu về quy trình làm thịt trâu khô vững chắc sẽ hiểu nếu làm theo đúng bài bản và chất lượng tốt sẽ không bị mốc.

Tại miền núi, khi người dân tộc làm thịt trâu gác bếp rất ít khi bị mốc do thịt sau khi rửa sạch, luộc lên (dù chỉ luộc tái - sơ chế, chưa chín hẳn, đem tẩm gia vị thật kỹ, trộn nhiều hạt ớt rồi đem phơi trên gác bếp, Vì vậy còn gọi là thịt trâu gác bếp hoặc thịt hun khói.

Thịt trâu gác bếp PK

Khi gặp được nhiều người bạn tại sachvangon.vn và các tỉnh thành phố khác, được nghe nhiều người giới thiệu về Thịt Trâu gác bếp. Tôi bắt đầu quan tâm, tìm hiểu và “LỠ” gắn bó với nó hơn 10 năm nay lúc nào chả hay biết.
Xuất phát từ món Thịt khô, với mục đích dự trữ thực phẩm khi săn bắn và đãi khách gần 1000 năm của người dân tộc Thái khu vực phía Tây Bắc Việt Nam.
Lúc đầu khởi nghiệp với thịt trâu gác bếp, cái thời mà cả Hà Nội hầu như không ai biết đến nó là gì. Tôi cầm đi từng gói trâu nhỏ một để giới thiệu về Thịt Trâu Gác Bếp, đặc sản của chính quê hương mình.
Những tưởng đặc sản quê mình ăn ngon là thế, chỉ cần giới thiệu sơ qua là được mọi người tiếp nhận nhưng không phải. Nó không hợp khẩu vị của đa số người Hà Nội thời bấy giờ.
Qua lần này, đến lần khác cải tiến sản phẩm nguyên bản để phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức với rất nhiều lần thất bại, nhiều lúc muốn bỏ cuộc.Trâu gác bếp PK đã hoàn thiện công thức tạo ra một sản phẩm có mùi vị đặc biệt so với sản phẩm cổ truyền.

Thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền?

Thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1kg? Hiện  giá thịt trâu gác bếp có đa dạng loại khác nhau và tùy thuộc vào trọng lượng mỗi gói. Mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 66.000 VNĐ đến 360.000 VNĐ.
quý khách có mong muốn mua thịt trâu gác bếp chất lượng với giá hời, vui lòng liên hệ chính diện với chúng tôi theo số Hotline: 0868318383 hoặc xem rõ hơn loại hình tại website: sachvangon.vn
Địa chỉ: Tầng 6 căn hộ Việt Á, số 9 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
Thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền là chuẩn sẽ không còn là nỗi lo khi bạn đặt mua thịt trâu gác bếp PK xin cam đoan chất lượng thịt trâu gác bếp đảm bảo chất lượng và mức giá hợp lý hàng đầu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách mua bán đất Dương Nội lãi đậm cho người mới buôn bất động sản

Bán đất Dương Nội tràn ngập ánh sáng và màu xanh của thiên nhiên

Lãi suất vay nóng trong ngày có cao không khi vay ở Cashana?