Phát thèm thịt trâu gác bếp ở Hà Nội thơm ngon PK

Thời tiết se lạnh như thế này mà ngồi nhâm nhi thịt trâu gác bếp ở Hà Nội thì còn gì bằng. Thịt trâu gác bếp PK đã được cục vệ sinh an toàn thực phẩm chứng nhận cùng sự tin tưởng của hàng triệu người đặt mua là lý do thúc đẩy bạn đặt mua ngay thịt trâu gác bếp PK.

Nguồn gốc và câu chuyện về món thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người dân tộc Thái. Thịt trâu khô xé nhỏ ăn với xôi nếp là thứ không thể thiếu trên mâm cỗ đãi khách ngày đầu năm của người Thái.

Thịt trâu gác bếp được làm cực kỳ kì công và mất cơ hội. Người ta phải ướp thịt trâu với rất nhiều loại gia vị đặc trưng như hạt tiêu rừng, gừng, ớt, sả băm nhỏ, muối hạt, rượu cái, hạt mắc khén... Sau đó, thịt được treo lên, sấy bằng khói bếp âm ỉ từ ngày này qua ngày khác trong suốt 2 tháng, tới khi chuyển sang màu khói đen, thịt khô lại mới được.

Sau này, thịt trâu gác bếp đã được phổ biến hơn ở nhiều vùng dân tộc thiểu số vùng cao và còn phát triển thành món đặc sản được săn lùng ở các tỉnh miền xuôi mỗi dịp đầu năm mới về.


Thịt trâu gác bếp ở Hà Nội được chế biến sang nhiều công đoạn công phu và tỉ mỉ

  • Thịt Trâu lọc bỏ bạc nhạc, rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái miếng. Miếng thịt thái dọc thớ thành Một số miếng con chì, dài chừng 20 cm, dày . cm.
  • Tẩm ướp Thịt Trâu đối với Một số gia vị đã sắp được (như muối. ớt: gừng. nhất là quả mắc khén và nước lá rừng), tùy khẩu vị mà khách hàng có thể chế biến Nguồn tin công thức của riêng mình. Lưu ý: Không nên cho quá Những muối, do khi thịt khô sau 1 thời gian sẽ nhanh trở nên ướt
  • Sau khi ướp, để thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 1-2h.
  • Cho thịt gác bếp : hoạt động que tre, xiên thịt lại rồi gác lên bếp hun khói. khoảng cách thức giữa nhiều miếng thịt chưa đến khít nhau để tránh thịt hun khói không 9 đều. , Thịt treo giải pháp bếp chừng 1m để tránh trở nên khô nhanh và dính bụi bẩn.
  • Hun liên tục 12 tới 15 giờ khi thịt có màu sắc đỏ đẹp và dậy mùi đặc trưng của thịt gác bếp.
Tận hưởng món thịt gác bếp cho ta hương vị lạ: đậm, ngọt, cay trên từng thớ thịt... hiện tại trên thị trường đã có Các địa điểm chuyên chế biến đồ ăn này để phục vụ người mua nhà

Bí quyết chọn thịt trâu gác bếp ngon ở Hà Nội
Thịt trâu gác bếp giả trôi nổi trên thị trường Ngày nay thường được làm từ thịt lợn hoặc thịt bò kém chất lượng, sử dụng thêm những chất bảo quản, phụ gia làm tăng nhanh hương vị. Để chắc chắn bạn có thể tự học cách làm thịt trâu gác bếp tại căn hộ hoặc tìm hiểu cách nhận biết để chọn được thịt trâu gác bếp thơm ngon.
Cách chọn thông qua màu sắc:

Với cách chọn thịt trâu gác bếp ngon thông qua màu sắc thì thịt trâu có hình thức bên ngoài khô, màu nâu thẫm, nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà, các thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt. Còn thịt bò hay thịt lợn thì có màu đỏ.

Cách thức chọn bằng mùi vị, hình dáng:

Khi ăn thịt trâu gác bếp sẽ cảm thấy vị thơm đặc trưng của khói ám lâu ngày, và vị dai ngọt đặc trưng của thịt trâu.

Thịt trâu gác bếp có mùi tỏi đặc trưng. các cụ có câu: Trâu tỏi, bò gừng. Thịt trâu sẽ có mùi mắc khén, hạt dổi, nặng mùi tỏi, còn thịt bò gác bếp thì sẽ có nhiều mùi gừng hơn. Thịt bò thì không có mùi đặc thù như thịt trâu nên không khó để có thể phân biệt giữa thịt trâu và thịt lợn.

Thịt trâu được cắt thành từng miếng dẹt, dọc theo thớ thịt khoảng 1 gang tay. Thịt trâu sau khi sấy rất cứng và dày, vì vậy để dùng được món thịt trâu khô, trước khi ăn, người mua sẽ phải lấy búa, chày để dần (đập) mềm thịt ra, nếu là thịt trâu thì miếng thịt sẽ giãn đều ra, còn nếu là thịt lợn miếng thịt sẽ vụn nát.

Thịt trâu gác bếp ở Hà Nội PK là món ngon không thể bỏ qua ,hãy đặt mua ngay tại sachvangon.vn để nhận được nhiều ưu đãi và sản phẩm chất lượng cao.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách mua bán đất Dương Nội lãi đậm cho người mới buôn bất động sản

BRG Coastal City: Tiện ích nâng tầm đẳng cấp

Bán nhà phố Xốm phong thủy đẹp