Bí quyết để đến cúc phương thời điểm đẹp nhất năm

Ai đã từng được chiêm ngưỡng rừng quốc gia Cúc Phương- Ninh Bình khi bước vào mùa bướm của năm thì có lẽ sẽ không bao giờ quên được khung cảnh lộng lẫy ấy. Cúc Phương trở nên xinh đẹp, quyến rũ, kiêu sa giống như một nàng công chúa được cha mẹ chở che, lần đầu ra mắt thần dân của vương quốc mình. Vẻ đẹp khiến người xem không thể nào thốt nên thành lời.

Làm thế nào để đi đến Cúc Phương
>>> Xem thêm: chụp ảnh cưới tại phuket

Trong khoảng tháng 4, tháng 5 là mùa bướm ở cúc phương bắt đầu. Vì vậy nếu muốn đi ngắm cảnh bướm phủ trắng xóa cả cánh rừng cúc phương thì bạn hãy sắp xếp thời điểm đi trong dịp này. Đường xá và phương tiện hiện nay khá là thuận tiện nên là bạn có thể chọn nhiều loại hình khác nhau để đến Cúc Phương.

  • Đối với các gia đình thì nên đi taxi về thẳng vườn quốc gia Cúc Phương là tiện nhất. Bởi khi đi du lịch cả gia đình thì thường có cả trẻ nhỏ, việc chuyển qua quá nhiều dụng cụ dễ khiến các bé mệt mỏi và không còn cảm giá hứng thú phát hiện khi tới nơi nữa.

  • Đối với các bạn trẻ có thể đi xe khách về Ninh Bình sau đó bắt xe về cúc phương hoặc là phượt bằng xe máy. Cúc phương cách Hà Nội cũng không xa lắm (chưa đến 100 km) chính vì thếmà việc di chuyển bằng xe máy cũng không quá khó khăn. Vừa lái xe vừa ngắm cảnh, dừng chân tại các địa điểm thú vị khác trên đường đi mà bạn cảm thấy thích thú thì còn gì tuyệt vời hơn.

  • Đối với các cặp đôi muốn chụp ảnh cưới tại rừng cúc phương thì nên liên hệ với studio ngay ở Ninh Bình bởi họ sẽ tiến hành luôn mọi thứ cho mình, đỡ phải vận chuyển đồ đạc đi một quãng đường xa. Và lại studio ở đây sẽ thông thạo cảnh quan hơn nên họ biết chỗ nào nên chụp và chỗ nào không để có bộ ảnh cưới tuyệt vời nhất.


Giá vé để vào rừng cúc phương
Giá vé vào cổng ở cúc phương rẻ hơn biết bao so với vé vào trong phim trường, dao động trong khoảng từ 60 đến 80.000 đồng/ người tùy vào là người lớn hay trẻ con và số lượng người tỏng một đoàn. Được chú trọng rừng cúc phương có chính sách ưu tiên đối với sinh viên về tham quan, đối với thẻ sinh viên thì vé vào cổng chỉ còn 20.000/người.

Đến cúc phương thì sẽ ở đâu
Nếu đi theo nhóm đông người và ham mê phát hiện các bạn có thể mang theo lều trại để cắm ngay trong rừng, cảm nhận cuộc du ngoạn với thiên nhiên. Rừng cúc phương về đêm chắc chắn sẽ có rất nhiều điều hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nếu việc cắm trại qua đêm trong rừng khiến bạn cảm thấy không an toàn thì bạn có thể thuê nhà nghỉ ở khu vực bên ngoài rừng cúc phương, giá cả cũng vô cùng phải chăng, chỉ tầm 150 đến 300.000/phòng/ngày

Kinh nghiệm săn bướm
Bởi vì bướm chỉ xuất hiện trong một phút giây nhất định của một năm nên việc căn dịp điều này nào để đến đúng lúc là rất đặc biệt. Không ngắm được cảnh bướm bay rập rờn, sáng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời quả thực đáng tiếc lắm.

  • Thứ nhất, bướm sẽ xuất hiện nhiều nhất sau mưa, nhất là những ngày mưa lớn và nắng vào ngày hôm sau. Đây là thời điểm thích hợp nhất để ngắm bướm bay. Để tránh việc đến nơi mà không thấy bướm, trước ngày đi một tháng hãy theo dõi thời tiết thật thường xuyên nhé.


- Nên đi vào ngày bình thường trong tuần, tránh ngày cuối tuần và ngày lễ bởi khung cảnh cúc phương mùa bướm đặc biệt nổi tiếng. Vào những ngày nghỉ có đông người đến đây việc này ảnh hưởng biết bao đến việc ngắm bướm của bạn, thậm chí chẳng thể nào có một bức ảnh đẹp của mình được nữa.

Trên đây là những kinh nghiệm dành cho bạn để có một cuộc mở ra rừng cúc phương đầy đủ nhất. Mùa bướm ở cúc phương thật sự tuyệt đẹp chính vì vậy bạn đừng có bỏ lỡ nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách mua bán đất Dương Nội lãi đậm cho người mới buôn bất động sản

Bán đất Dương Nội tràn ngập ánh sáng và màu xanh của thiên nhiên

Lãi suất vay nóng trong ngày có cao không khi vay ở Cashana?